Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Công thức trứng vịt muối làm một lần ăn cả năm

Hôm trước có chị xin công thức trứng vịt muối mà em quên béng mất, sáng nay ăn bánh bao nhân trứng muối em mới nhớ ra, vội vàng soạn công thức trả chị đây. Trứng muối dùng được nhiều món lắm, đặc biệt rất cần dịp bánh trung thu này, các chị làm ăn dần nha.

Nguyên liệu làm trứng vịt muối đơn giản mà lại ngon

– 19 quả trứng vịt.
– 1.5 lít nước lọc.
– 400gr muối hạt.
– 80ml rượu.
– Vài cái hoa hồi.

Dụng cụ làm trứng vịt muối

– Nồi.
– Khăn.
– Lọ thủy tinh (dung tích 3 lít).


Cách làm trứng vịt muối siêu đơn giản

Bước 1: Lọ thủy tinh dùng để ngâm muối thì bạn hãy tráng qua với nước nóng cho sạch rồi phơi lọ thủy tinh thật khô ráo.
Bước 2: Trứng vịt mua về rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 3: Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho nước và muối hạt vào đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều để muối tan hết, thả thêm hoa hồi vào đun cùng để nước muối ngâm trứng có hương thơm nhẹ, dễ chịu. Khi nước sôi và muối tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Dùng khăn giấy hoặc 1 cái khăn bông sạch để lau khô nước trên từng quả trứng vịt rồi ngâm trứng vào rượu trong khoảng 1 tiếng.



Bước 5: Trứng đã ngâm trong rượu đủ thời gian thì xếp vào lọ thủy tinh rồi đổ phần nước muối đã đun sôi để nguội ở bước 1 vào lọ sao cho ngập hết trứng (bạn có thể dùng nan tre, tô,… để đè trứng xuống phần nước muối). Đậy nắp lại và ngâm trứng trong khoảng 1 – 1.5 tháng là trứng có thể dùng được.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design